Apple và Samsung sẽ tạo nên cuộc cách mạng OLED

Theo như dự đoán của các chuyên gia công nghệ cũng như các nhà phân tích, iPhone 8 của Apple sắp được ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ tạo nên cơn sốt màn hình OLED trên thị trường di động và kéo theo đó là sự bùng nổ của công nghệ màn hình này khi các nhà sản xuất trên thế giới sẽ dồn mọi khả năng và sức lực của mình để theo đuổi xu hướng và cạnh tranh với iPhone.

iPhone 8 chưa ra đời nhưng những thông tin về nó tràn ngập khắp các mặt báo với việc cách mạng thay thế màn hình LCD truyền thống sang sử dụng màn hình OLEL chất lượng cao, từ đó các nhà sản xuất khác cũng bắt đầu rục rịch mang công nghệ này lên thiết bị của mình như: Google, Xiaomi, Huawei, Vivo,…


Theo như kết quả nghiên cứu của công ty phân tích thị trường TrendForce, số lượng tấm nền màn hình công nghệ OLED sẽ tăng lên đến 50% trên thị trường di động vào nă 2020. Một phần là do xu hướng mà Apple đã tạo ra, hai là do thực sự màn hình OLED sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn với màn hình cho độ tương phản cao hơn, độ sáng cao hơn cũng như cho màu sắc sống động hơn. Tuy nhiên lý do thực sự khiến nó vượt trội hơn nằm ở khả năng tiết kiệm điện năng tốt ưu khi chỉ tiêu tốn năng lượng pin ít hơn hẳn tấm nền truyền thống.

Hiện tại, Apple đang cần một số lượng cực lớn màn hình OLED dành cho iPhone của họ bởi theo dự đoán thì nhu cầu của người dùng đối với thiết bị này là vô cùng khủng khiếp, nhiều khả năng iPhone 8 sẽ cháy hàng trên diện rộng kể cả mức giá để sở hữu nó “đắt xắt ra miếng”.

Tuy nhiên, Apple là kẻ lắm tiền so với các thương hiệu khác trên thị trường, thế nên các thương hiệu nhỏ hơn có lẽ phải sử dụng màn hình OLED cứng chứ không phải loại dẻo cao cấp mà ông trùm này sử dụng cho thiết bị của mình. Theo báo cáo của Digitimes thì trong năm 2017, số lượng màn hình OLED dẻo sẽ tăng lên đến 161 triệu chiếc và màn hình OLED cứng sẽ là 286 triệu chiếc.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào