CEO Nguyễn Tử Quảng trả lời về việc ăng ten Bphone 2017 bị "tuột" sóng Wifi

Có lẽ BKAV vẫn chưa thoát khỏi vận hạn khi chiếc Bphone 2017 của hãng mới đây lại bị tố mất sóng Wifi khi được cầm 2 cạnh trên – dưới. Mới đây, CEO Nguyễn Tử Quảng đã có buổi gặp mặt báo chí và đưa ra giải thích cho sự việc nói trên.

Cụ thể, chiều ngày 23 tháng 8, CEO Nguyễn Tử Quảng đã trả lời tất cả những thắc mắc của người dùng về Bphone 2017, trong đó ICTNews có đưa ra câu hỏi rằng người dùng thắc mắc tình trạng mất sóng Wifi của Bphone 2017 (https://bachlongmobile.com/bphone-2.html) .

Theo lời chia sẻ của vị CEO này thì bất kỳ chiếc smartphone nào cũng được trang bị ăng ten Wifi bên trong máy và được hoạt động theo nguyên lý của nó, nếu người dùng che đi điểm thu nhận song thì máy sẽ ngắt kết nối và mất sóng. Chính vì chi tiết này mà nhiều nhà sản xuất sẽ lựa chọn vị trí đặt ang ten tại những nơi không dùng đến nhiều trong quá trình sử dụng.



BKAV cũng không ngoại lệ khi cũng áp dụng tiêu chuẩn này để tích hợp ăng ten vào Bphone 2017 và nó thực sự là một vấn đề phức tạp. Nhà sản xuất này đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tại nhiều phòng Lab khác nhau để thử nghiệm tình trạng của nó, hơn hết, ngoài phòng Lab của BKAV, nó còn được thử nghiệm tại phòng Lab của đối tác Qualcomm nhằm đánh giá tiêu chuẩn đáp ứng đầy đủ sản phẩm để đưa ra thị trường.

Nói về tình huống phàn nàn của người dùng, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết đây không phải là tình trạng diễn ra trong tình huống sử dụng thực tế và ông đã minh chứng thông qua tình huống người dùng chơi game, cụ thể hơn là không có ai chơi gamea mà cầm áp chặt máy như thao tác của người dùng, nếu tay cầm như thế thì sẽ không thao tác được khi chơi game, nếu cầm dung thao tác khi chơi game thì không có hiện tượng gì ảnh hưởng đế hoạt động của máy.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào