Công nghệ cảm biến 3D trên iPhone 8 của Apple đi trước các đối thủ Android khác 2 năm

Cái tên Ming – chi Kou một lần nữa lại làm dậy sóng cộng đồng công nghệ khi nói về công nghệ nhận diện gương mặt với cảm biến 3D trên iPhone 8 của Apple.

Cụ thể, theo báo cáo của nhà phân tích này thì Qualcomm cũng đang nghiên cứu công nghệ cảm biến nhận diên 3D để tích hợp vào chip xử lý Snapdragon của mình và trang bị nó cho các smartphone Android, tuy nhiên theo nhận định của ông thì công nghệ của Qualcomm đi sau Apple đến…2 năm.
Như mọi người đều biết, iPhone 8 (https://bachlongmobile.com/iphone-8.html) sẽ được trang bị hệ thống camera trước được tích hợp cảm biến 3D có khả năng quét khuôn mặt đa chiều để mở khóa thiết bị chỉ trong 1 phần triệu của giây, nó sẽ hoạt động tốt cả khi trong bóng tối và hơn hết, nó là lựa chọn tối ưu nhất mà nhà sản xuất nổi tiếng này sử dụng để thay thế cho cảm biến bảo mật vân tay Touch ID. Trong khi đó thì các nhà sản xuất smartphone Android khác sẽ không thay thế cảm biến vân tay trên thiết bị của mình cho đến năm 2019.Đáng chú ý hơn, Ming – chi Kou cho biết hiện Qualcomm vẫn chưa hoàn thiện công nghệ của mình bởi các thuận toán gặp đôi chút trục trặc và các vấn đề phát sinh về nhiệt vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Chính những vấn đề này khiến Qualcomm vẫn chưa thể đưa công nghệ của mình ra thị trường, trong khi đó chỉ còn vài tuần nữa là iPhone 8 sẽ chính thức được trình làng và trở thành chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ tân tiến này.

Có thể đến 2 năm sau, khi những chiếc smartphone Android bắt đầu trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D cho thiết bị của mình thì Apple lại áp dụng một công nghệ mới tân tiến hơn nữa thì sao?

Nhất Minh


Không có nhận xét nào