Không phải sạc không dây, tính năng mà iPhone 8 cần là đây !

Từ khi những tin tức đầu tiên về iPhone 8 được rò rỉ trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì có lẽ hai tính năng là cảm biến vân tay Touch ID và sạc không dây nhận được sự quan tâm to lớn từ người dùng.

Bỏ qua công nghệ bảo mật vân tay Touch ID trên iPhone 8 bởi 90% khả năng nó sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng công nghệ nhận diện gương mặt 3D Face ID. Nhưng còn tính năng sạc không dây thì sao? Mới đây nhất Slashleaks đã đăng tải hình ảnh được cho là mô – đun của chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm này.

Sạc không dây là tính năng hữu ích đã được trang bị trên các thiết bị di động từ khá lâu nhưng đến tận năm 2017 thì Apple mới chính thức mang nó lên dòng sản phẩm của mình. Công nghệ này giúp cho người dùng có thể sạc thiết bị mà không cần kết nối bằng những dây nhợ lằng nhằng. Việc cần làm là đặt nó lên một chiếc đế sạc và nó sẽ tự nạp năng lượng cho thiết bị.


Dù có ưu điểm là tiện lợi không phải sử dụng dây cáp, tránh những tình trạng vướng víu làm rơi vỡ thiết bị nhưng tính năng này lại có một nhược điểm đáng lưu ý chính là người dùng không thể sử dụng trong lúc sạc và hơn hết, hầu hết các thiết bị được tích hợp tính năng sạc không dây đều có tốc độ sạc chậm hơn bình thường so với cáp sạc.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng ngày càng cao, thế nên thời lượng pin của máy không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cả ngày với chế độ vừa làm việc vừa giải trí. Cũng chính vì điều này mà các thiết bị di động hiện nay thường được trang bị viên pin dung lượng lớn cũng như tính năng sạc nhanh để hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng. Vậy nên nếu xét về tính năng sạc không dây với tính năng sạc nhanh thì iPhone 8 cần được tích hợp khả năng sạc nhanh hơn.

Chỉ với vài phút sạc là người dùng có thể sử dụng thiết bị. Hiện nay công nghệ sạc nhanh được các kỹ sư thế giới chăm chút rất nhiều vì thế người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi vừa sử dụng vừa sạc pin, trong lúc đó, pin của thiết bị vẫn tăng lên đều đều và không xuất hiện hiện tượng quá nhiệt thường thấy.Các thiết bị Android ngày nay đa số đều hỗ trợ sạc nhanh cho người dùng, một thử nghiệm đã được tiến hành, trong đó kết quả cho thấy siêu phẩm Galaxy S8 Plus chỉ mất 35 phút để sạc đầy  48% pin trong khi đó iPhone 7 Plus chỉ tăng lên được 27%. Nếu iPhone 8 được sản xuất mà thiếu đi tính năng này thì chắc hẳn đó là một thiếu sót vô cùng lớn của nhà sản xuất để sản phẩm của mình có thể nổi bật và cạnh tranh với các thiết bị khác trong cùng phân khúc.

Nói khách quan thì trong tình huống nào thì sạc nhanh vẫn mang lại nhiều tiện ích hơn so với sạc không dây, chính vì thế Apple nên xem xét khả năng mang cả hai tính năng này lên thiết bị của mình để nó trở nên hoàn hảo hơn nữa.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào