Rò rỉ thông tin liên quan đến sạc không dây trên iPhone 8

Mới đây nhất, theo trang Mac Rumos, một hình ảnh rò rỉ được cho là thể hiện công nghệ sạc không dây lần đầu tiên được trang bị trên chiếc iPhone 8 được ra mắt vào tháng 9 này của Apple.

Cụ thể hơn, hình ảnh rò rỉ cho thấy một số bộ sạc quy nạp (inductive charging) đang được lắp ráp trong khay nhựa cùng một bảng mạch in màu đen được mô phỏng trên các bộ dụng cụ lắp ráp, những chi tiết này là lời xác nhận gần như chính xác về việc những thiết bị tiếp theo của Apple sẽ được trang bị tính năng sạc không dây.Trước đây, nhà phân tích Ming – chi Kou của KGI đã từng tiết lộ cả ba thiết bị sẽ ra mắt vào tháng 9 năm này là iPhone 8, iPhone 7s (https://bachlongmobile.com/iphone-7s.html) và iPhone 7s Plus (https://bachlongmobile.com/iphone-7s-plus.html) sẽ được thiết kế đổi mới với thân máy hoàn thiện bằng chất liệu kính kết hợp với khung kim loại để hỗ trợ tối đa cho chức năng sạc không dây tiêu chuẩn (Wireless Power Consortium) – công nghệ hỗ trợ sạc không dây Qi được tích hợp trên đa số các thiết bị Android hiện nay.

Theo như Kou chia sẻ thì tính năng sạc không dây sẽ được kích hoạt thông qua một phụ kiện tùy chọn được bán riêng khi mua iPhone mới chứ không được ưu đãi dành tặng riêng trong hộp đựng. Một tình huống quá quen thuộc đối với người dùng iPhone từ trước đến nay. Tuy nhiên, phụ kiện này sẽ không xuất hiện cùng lúc với bộ ba sản phẩm vào thời điểm nó ra mặt mà phải đợi đến cuối năm khi bản cập nhật phần phầm iOS 11.1 được phát hành để hỗ trợ tối ưu công nghệ sạc không dây này.


Nhất Minh 

Không có nhận xét nào