Sức mạnh thật sự của iPhone 8

Mới đây nhất, tài khoản Twitter @Universelce hay còn được biết với tên Ice Universe đã đăng tải hình ảnh gây dậy sóng cộng đồng công nghệ nói chung và iFan nói riêng. Đây cũng được xem là một địa chỉ tin cậy về những tin tức nhanh chóng, bất ngờ và chính xác về các thiết bị sắp được ra mắt.
Nội dung đăng tải đề cập đến bộ vi xử lý A11 mới nhất của Apple và nó sẽ được trang bị trên iPhone thế hệ mới của hãng, cụ thể hơn, Apple A11 sẽ có xung nhịp lên đến 3GHz và được tích hợp công nghệ xử lý đa luồng hỗn hợp HMP. Với công nghệ này, mọi lõi chip cấu thành bộ vi xử lý sẽ được tối ưu hóa và tận dụng sức mạnh đồng điều cùng một lúc.Để minh chứng cho thông tin của mình, anh chàng này còn đăng tải thêm một số kết quả xếp hạng benchmark của A11 so với các bộ vi xử lý khác.


Theo đó, Geekbench 4 là một trong những cách thức được tin cậy nhất hiện nay để đánh giá hiệu năng của một thiết bị di động. Trong bài thử nghiệm, chip xử lý A11 của Apple đạt được 4300 – 4600 ở thử thách đơn lõi và 7000 – 8500 ở thử thách đa lõi. Con số chênh lệch khác biệt này có được là do A11 được thử nghiệm ở nhiều mức tốc độ xung nhịp khác nhau.


Điểm số mà A11 đạt được cao hơn A10X Fusion trên iPad thế hệ mới ở thử thách đơn lõi nhưng lại thua ở thử nghiệm đa lõi chút ít.


Cả 3 sản phẩm tiếp theo của Apple trong năm 2017 là iPhone 7s, iPhone 7s PlusiPhone 8 đều được trang bị bộ vi xử lý này. Tuy chưa có gì chắc chắn đảm bảo nhưng tin tức trên chính xác 100% nhưng sức mạnh của chip xử lý của Apple thì cả cộng đồng công nghệ đã quá hiểu rõ và nếu những con số trên thể hiện chính xác hiệu năng của A11 thì cũng không có gì quá bất ngờ.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào