Thiết bị tí hon có khả năng hack mật khẩu kể cả iPhone đời mới nhất

Apple là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi nâng tầm bảo mật trên thiết bị di động của mình lên một tầm cao mới và được đại đa số người dùng tin tưởng. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các hệ điều hành của hãng đều hoàn toàn bảo mật tối ưu, mới đây nhất, một kênh Youtube công nghệ nổi tiếng trong làng công nghệ là EverthingApplePro đã khiến mọi người bất ngờ khi sử dụng một thiết bị tí hơn để đánh cắp mật khẩu của iPhone 7.


Cụ thể hơn, thiết bị hack này có kích thước tương đối nhỏ gọn và đã bẻ khóa thành công mật khẩu của tất cả chiếc iPhone 7 (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html) được thử nghiệm, so với một thiết bị đánh cắp thông thường thì ngoại hình của thiết bị này tạo điều kiện dễ dàng hơn để kẻ xấu thực hiện hành vi của mình. Nó được trang bị đến 3 cổng kết nối USB và nguy hiểm hơn nó có khả năng hack mật khẩu bằng cách thử liên tục các biến số cho đến khi nào tìm được đáp án đúng trên 3 chiếc iPhone cùng lúc.

Người tạo ra công cụ hack này đã lợi dụng một lỗ hỗng bảo mật của iPhone trong trạng thái Recovery, từ đó người dùng có thể nhập tùy thích nhiều lần mật khẩu mà không bị khóa máy và nó có thể hoạt động trên bất kỳ thiết bị iOS nào kể cả đang sử dụng phiên bản mới nhất là iOS 10.3.3 cho đến iOS 11 beta.

Mong rằng sau khi đoạn clip này được đăng tải, các kỹ thuật viên của Apple sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hỗng trên thiết bị của mình để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào