Đã phát hiện chiếc iPhone 8 Plus đầu tiên bị phồng pin tại thị trường quê nhà

Có thể nói, sau iPhone 4 thì iPhone thế hệ thứ 8 chính là chiếc smartphone tai tiếng tiếp theo của hãng khi liên tục gặp lỗi.

Dù mức độ ảnh hưởng không lớn như trường hợp lỗi angtenagate trên iPhone 4 nhưng tình huống lần này trên iPhone 8 | 8 Plus cũng đáng lo ngại không kém khi mới đây nhất, trên toàn cầu đã ghi nhận được 8 trường hợp bị phồng pin khi sạc khiến màn hình bung ra khỏi khung máy.

Apple đang nhanh chóng vào cuộc để điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đến hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính thức mà số lượng sản phẩm gặp lỗi thì đang ngày càng tăng lên.


Trước hết, lỗi ở sản phẩm của Apple hoàn toàn khác với trường hợp xảy ra với chiếc Galaxy Note 7 vào năm ngoái của Samsung, hiện tại, thiết bị của Táo Khuyết chỉ mới dừng lại ở mức độ hư hỏng thiết bị chứ chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ gây thiệt hại về người hay tài sản nào.

Có thể mọi người không biết rằng, phồng pin là hiện tượng bình thường mỗi khi viên pin gặp lỗi, nó là quá trình giữ lại khí phát sinh khi hỏng hóc, đây được gọi là phương pháp an toàn để tránh đưa người dùng vào những tình huống nguy hiểm phát sinh.

Từ những hiện tượng ban đầu, nhiều ý kiến cho rằng khả năng cao là lỗi của nhà sản xuất do không có dấu hiệu bị tác động bởi ngoại lực, nhiều trường hợp được ghi nhận rằng chiếc iPhone 8 bị bung ra ngay khi còn trong hộp khi chủ nhân vừa mới mở máy.


Hiện tại, số lượng thiết bị gặp lỗi chưa đủ để Apple đưa ra quyết định thu hồi trên diện rộng. Hiện việc chúng ta có thể làm là chờ đợi kết quả kiểm tra của Apple.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào