Trong tương lai, tất cả những chiếc smartphone đều sở hữu nhận diện gương mặt 3D

Hiện nay, đối với những chiếc smartphone đều luôn sở hữu nhiều phương pháp bảo mật khác nhau như mã PIN, vân tay, mống mắt và gương mặt, ngoài trừ mã PIN thì các tính năng còn lại hầu như là phương pháp độc nhất chỉ có thể sử dụng với một người. Tuy nhiên với vân tay thì người dùng có thể cài đặt nhiều dấu vân tay khác nhau nhưng mống mắt và gương mặt thì chỉ có một. Thế nên không có lý do gì khó hiểu khi nó sẽ trở thành phương pháp xác thực phổ biến trong tương lai.

Chiếc iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) vừa được Apple giới thiệu vào ngày 12 tháng 9 vừa qua sở hữu tính năng nhận diện gương mặt 3D thông qua giao thức camera hồng ngoại, cũng chính vì điều này nên nó chỉ giới hạn đối tượng có thể trang bị được chỉ là những chiếc smartphone cao cấp.

Nhưng nếu bạn không có khả năng chi trả cho một chiếc flagship nhưng vẫn mong muốn được trải nghiệm tính năng này trên thì giờ đây, một startup nhỏ tại Las Vegas – FaceTec sẽ phát triển một phần mềm để đem công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên tất cả những chiếc smartphone.


Cụ thể hơn, công nghệ sẽ được nghiên cứu phát triển được gọi là công nghệ Zoom và nó hoạt động với một phương thức hoàn toàn khác so với công nghệ của Apple. Theo đó, nó sẽ xác định liệu rằng bạn là người thật hay một bức ảnh và hơn hết có phải là chủ nhân của chiếc điện thoại hay không bằng cách tập trung vào sự thay đổi hình dạng của cấu trúc gương mặt ở nhiều góc độ khác nhau khi bạn đưa gương mặt đến gần hệ thống camera của điện thoại.

Theo như tiết lộ từ một số nguồn tin giấu tên thì công nghệ này đã được coog ty startup nói trên nghiên cứu từ 4 năm trước và theo như đánh giá của nhiều chuyên gia thì so với công nghệ nhận diện gương mặt hay chiều thì phương pháp của FaceTec hiệu quả hơn. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu những chiếc smartphone tương lai sẽ áp dụng công nghệ của FaceTec hay không nhé.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào