Không ngoài dự đoán, smartphone Trung Quốc 2018 sẽ sử dụng cảm biến 3D.

Khi tính năng Face ID của Apple được giới thiệu, các chuyên gia công nghệ cùng nhà phân tích đều dự đoán rằng nó sẽ trở thành xu hướng của làng di động trong tương lai. Và giờ đây, các nhà sản xuất di động nổi tiếng của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Oppo đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ này lên smartphone năm tới của mình.

Theo đó, những công nghệ sẽ được phát triển bởi Himax Technologies hợp tác với Qualcomm và cảm biến do Truly Opyo – Electronics đảm nhận sản xuất.

Hiện tại, các công ty này đang nỗ lực để nâng cấp các kỹ thuật phần cứng trên những chiếc smartphone Trung Quốc để nó có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.


Nếu thành công, công nghệ này sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào quý I năm sau để kịp tích hợp vào những chiếc flagship thường được giới thiệu vào giữa và cuối năm.

Trước đây cũng từng xuất hiện thông tin Huawei đang hợp tác với Sunny Optical Technology (Trung Quốc) để phát triển các cảm biến 3D khác nhau nhằm chọn được một công nghệ tối ưu nhất tích hợp cho những chiếc smartphone “át chủ bài” năm sau của mình.

Tính năng Face ID trên iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) của Apple không phải là công nghệ nhận diện gương mặt đầu tiên xuất hiện trên làng di động nhưng Táo Khuyết là người mang nó lên một tầm cao mới và trở thành xu hướng tương lai của làng di động. Tuy nhiên theo đánh giá trước đây của chuyên gia thì phải đến 2 năm sau, các smartphone Android mới đuổi kịp công nghệ này của Apple.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào