Cơn sốt iPhone X đang hạ nhiệt nhanh hơn bao giờ hết

Trước khi được ra mắt, các chuyên gia công nghệ lẫn nhà phân tích đều cho rằng iPhone X sẽ tạo nên một siêu chu kỳ cho Apple với ước tính 75 – 80 triệu chiếc được bán ra trong năm 2017. Tuy nhiên thời điểm năm 2017 đã gần kết thúc, theo thống kê từ công ty nghiên cứu thì iPhone X chỉ bán ra được 35 – 40 triệu chiếc và sẽ giảm mạnh trong khoảng thời gian đầu năm 2018 dù đây là dịp mua sắm sôi động nhất của thị trường.

Nguyên nhân được dự đoán là do chỉ một số bộ phận nhỏ mua sắm iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) , còn lại những người dùng khác dù rất muốn nhưng bị rào cản về giá bán quá cao. Chính vì thế khi số lượng người sở hữu iPhone X đã có được rồi thì nhu cầu thị trường sẽ sụt giảm.


Có thể thấy, iPhone X rất “hot” tại thời điểm mở bán, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới, trong đó nổi bật là Việt Nam đều háo hức để sở hữu thiết bị này. Và sau một thời gia ngắn, nhu cầu của thị trường đối với chiếc smartphone này đã suy giảm rõ rệt.

Theo dự đoán của JL Warren Capital thì doanh số iPhone X sẽ giảm xuống 25 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2018.

Nhận thấy tình hình thị trường hiện nay, cũng chính vì thế mà Apple đã quyết định giảm sản lượng iPhone X lại, bằng chứng là việc nhà máy Foxconn, đối tác duy nhất đảm nhận nhiệm vụ lắp ráp iPhone X đã ngừng tuyển thêm nhân công.

Trái ngược với những suy đoán của làng công nghệ, khi iPhone X ra mắt, đa số người dùng không hướng về nó mà lại lựa chọn nhiều mẫu iPhone thế hệ trước có giá bán rẻ hơn. Theo kết quả khảo sát thị trường thì Apple chưa thực sự đem đến những công nghệ đột phá lên iPhone X để khiến người dùng phải bỏ ra 999 USD để mua sản phẩm.

Xem thêm:


Nhất Minh

Không có nhận xét nào