Android P sẽ đem đến khả năng biến smartphone thành phụ kiện máy tính

Android 8.0 Oreo vừa được ra mắt cách đây không lâu và hiện tại, chỉ mới các thiết bị cao cấp ra mắt trong năm 2018 mới được trang bị hệ điều hành này, trong khi đó hầu hết những thiết bị khác trên thị trường vẫn còn sử dụng phiên bản Nougat 7.0.

Dù được biết đến như một hệ thống phần mềm luôn chậm trễ trong việc được cập nhật lên thiết bị di động nhưng điều đặn mỗi năm một lần, Google lại tung ra một phiên bản mới. Vừa mới đầu năm thôi, ông hoàng tìm kiếm đã nhá hàng một trong những tính năng độc đáo trên sản phẩm tiếp theo của mình và cho biết, bản preview sẽ sớm đến tay các nhà phát triển trong vài tuần tới.


Đầu tiên, Android P (Pistachio Ice Cream) sẽ hỗ trợ tối ưu hơn cho những thiết bị áp dụng thiết kế tai thỏ của iPhone X (bachlongmobile.com/iphone-x.html) , tính sơ sơ chỉ trong 2 tháng đầu năm 2018, làng di động sẽ đón nhận gần 10 thiết bị có sở hữu thiết kế này và dự kiến con số này sẽ tăng lên với tốc độ chóng mặt đến cuối năm, chính vì thế, không chỉ để thiết kế đi theo đúng phong trào mà phần mềm của nó phải thiết kế như thế nào để tối ưu ngoại hình cùng tính năng trên sản phẩm.

Thứ hai, Android P được XDA Developers phát hiện sẽ có khả năng biến hóa chiếc smartphone của người dùng trở thành những loại phụ kiện như chuột, bàn phím khi kết nối với máy tính qua Bluetooth, đây được cho là một tính năng hấp dẫn đối với những người dùng luôn bận rộn với công việc và đang tìm cách như thế nào để giảm đi số lượng các thiết bị ngoại vi chuyên dùng phải mang theo bên mình khi ra bên ngoài.

Thông tin trên khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng hứng thú, dù không thay đổi nhiều thao tác sử dụng cũng như cuộc sống của họ nhưng như thế nào đi nữa, nó cũng mang lại sự hữu ích nhất định cho người dùng và hứa hẹn đây sẽ là một trong những tính năng nổi trội để cạnh tranh với iOS của Apple.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào