Apple đang muốn cải tiến kháng nước trên iPhone

Dù iPhone hiện nay đều được tích hợp khả năng chống nước theo chuẩn cao cấp nhất tuy nhiên thiết bị của người dùng vẫn tồn tại rủi ro nếu vô tình rơi xuống nước khi đang sạc hoặc kết nối với các phụ kiện khác. Khi ấy, cổng Lightning bị ướt và sẽ phát sinh các vấn đề gây ảnh hưởng đến trải nghiệm lẫn an toàn của người dùng.

Theo thông tin mới nhất được tiết lộ thì Apple đang tìm cách để khắc phục triệt để vấn đề trên bởi chúng ta tìm được hàng loạt những bằng sáng chế được đệ trình đợi phê duyệt liên quan đến nó.
Cụ thể trong đó có một bằng sáng chế thiết kế lại hình dáng đầu nối của cổng Lightning, đầu nối được cắm vào một cổng được bảo vệ, cổng này sẽ “bịt kín” các lỗ hổng khi đầu nối cắm vào thiết bị và nó sẽ hỗ trợ người dùng tránh khỏi mọi tình huống bất ngờ.Một bằng sáng chế khác mô tả nội dung thực tiễn hơn là làm thế nào để iPhone và các thiết bị kết nối có thể tạo một đường hút chân không khi tích hợp với nhau.

Nếu những ý tưởng này có thể thực thi thì những thiết bị trong tương lai của Apple sẽ có khả năng chống nước tốt hơn dù thiết bị đang được kết nối với các thiết bị khác hay khi đang sạc pin.


Mang lại cải tiến cho sản phẩm của mình luôn là vấn đề được nhà sản xuất lẫn người dùng chú trọng, tuy nhiên người dùng không nên quá mong đợi vào những bằng sáng chế bởi trong 100 bằng sáng chế được đệ trình và duyệt thì chỉ có 1 bằng sáng chế được áp dụng ngoài đời thực. Hơn hết, bằng sáng chế này của Apple đã được nộp hồi tháng 9 năm 2016, khi ấy iPhone đã được tích hợp khả năng chống nước tuy nhiên qua 2 thế hệ, chúng ta vẫn chưa tìm thấy thiết bị nào sở hữu những tính năng được nhắc đến bên trên bằng sáng chế.

Tuy nhiên nó cho chúng ta thấy được sự nỗ lực của Apple, được biết đến như một nhà sản xuất luôn luôn chăm chút cho từng sản phẩm của mình, có thể Apple đang tập trung nghiên cứu để phát triển một công nghệ tối ưu nhất. Điều chúng ta có thể làm hiện nay là chờ xem liệu tính năng trên có xuất hiện trên iPhone 2018 hay không?


Nhất Minh

Không có nhận xét nào