Galaxy S9 vừa khui hộp, active… bán lại chỉ còn 50% giá niêm yết


Một khảo sát gần đây cho thấy những chiếc flagship đang có xu hướng mất giá dù máy chỉ mới mua chua được bao lâu.

Một website nổi tiếng tại nước ngoài vừa có báo cáo khá thú vị về “độ rớt giá” của những chiếc smartphone.Ví dụ như chiếc iPhone 7 chẳng hạn, dù máy được mua mới 100% nhưng sau khi kích hoạt tại chỗ (chưa ra khỏi cửa hàng) thì giá bán ra chỉ còn 55% so với giá vừa mua. Con số này chẳng là gì so với những sản phẩm của Android (vốn rớt giá nhanh hơn).

Ví dụ như chiếc Galaxy S8 sẽ mất giá hơn 50% sau khi máy kích hoạt. Giá bán Galaxy S8 hiện vào khoảng 14 – 16 triệu đồng nhưng không biết vì lí do gì bạn phải bán lại sản phẩm này sau 1 tuần sử dụng, lúc này số tiền bạn thu về chỉ khoảng 7,6 triệu đồng.

iPhone – sản phẩm được người dùng biết đến như là thiết bị có khả năng giữ giá khá tốt – cũng không tránh khỏi cảnh ngộ này. Thậm chí, iPhone X – sản phẩm ra mắt vào 2017 với rất nhiều đột phá với giá bán khởi điểm cực cao nhưng bán ra chỉ còn khoảng 13 triệu đồng chỉ sau 1 tháng sử dụng.Website này cũng cho biết Galaxy S9 (siêu phẩm vừa ra mắt) cũng chung số phận. Độ “rớt giá” vào khoảng 50% so với giá bán niêm yết.

Được biết, trang web đã tiến hành cuộc khảo sát thú vị này có tên là Decluttr. Website này chuyên b án những smartphone cao cấp nhưng có giá hấp dẫn. Ví dụ như Galaxy S8 có giá bán ở cửa hàng vào khoảng 14 – 16 triệu nhưng trên website này chỉ ở mức 8-9 triệu đồng, tất nhiên là ngoại hình vẫn còn mới và chất lượng ổn định – được Decluttr đảm bảo.

Một số thông tin mới nhất về Galaxy S9/S9 Plus

Theo thông tin có được, Galaxy S9 sẽ được chào bán tại Mỹ với giá 720 USD (khoảng 16 triệu đồng) và Galaxy S9 Plus là 840 USD (khoảng 19 triệu). Đây là mức giá bản mở khóa được Samsung bán ra. Còn với phiên bản khóa mạng, giá bán sẽ cao hơn, ví dụ S9 giá 790 USD còn S9 Plus giá 915 USD.

Tại một số thị trường như Canada, giá bán S9 sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 17,3 triệu đồng còn Galaxy S9 Plus là 19,8 triệu đồng.

Dự kiến, bộ đôi này sẽ lên kệ vào ngày 16/3 tới đây.

Xem chi tiếtKhông có nhận xét nào