iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Một tình huống trớ trêu mà người dùng smartphone luôn sợ hãi khi gặp phải chính là những đứa bạn, những đứa con của bạn vọc vạch điện thoại của mình và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, và một trong những hậu quả mà hành động này mang lại chính là thiết bị bị khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu bên trong nhờ vào cài đặt mặc định sẵn trên thiết bị nhằm tránh những tính huống kẻ xấu cố đăng nhập vào thiết bị vì mục đích xấu.

Tuy nhiên thời lượng smartphone bị khóa có thể chia ra làm nhiều mốc: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng,...nhưng trường hợp như người phụ nữ tại Trung Quốc mới đây thì thật khó đỡ vì cô phải đợi đến 25.114.980 phút (tương đương 47,78 năm) để thử lại mật khẩu triên chiếc iPhone của mình do cậu con trai đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Trớ trêu thay, thiết bị cô dùng là iPhone cũ thuộc dòng iPhone 4 thế nên vẫn chưa có công nghệ mở khóa bằng vân tay Touch ID hay mở khóa bằng gương mặt nên cô vẫn chưa tìm ra được cách khác ngoài nhập mật khẩu để mở khóa thiết bị của mình.


Cô chia sẻ, bên trong chiếc iPhone chứa rất nhiều dữ liệu, hình ảnh cũng như số điện thoại quan trọng vì vậy cô không thể sử dụng cách xóa tất cả dữ liệu để khôi phục lại cài đặt ban đầu để tiếp tục sử dụng như bình thường. Chính vì thế, cô tìm đến các diễn đàn hỗ trợ để nhờ trợ giúp cách mở khóa thiết bị tối ưu nhất để có thể giữ được dữ liệu ngoài việc cô sẽ phải đợi đến 40 năm như thời hạn mà chiếc iPhone thông báo.

Một chuyên viên kỹ thuật cho biết đây là tính năng bảo mật riêng tư của iPhone, nếu trong lần khóa đầu tiền, iPhone sẽ bị khóa trong vòng một phút, nếu như những lần tiếp theo tiếp tục bị khóa thì thời gian sẽ dần tăng lên 5 phút, nửa tiếng và kinh khủng hơn nữa, con số này có thể lên đến mức 80 năm, thời gian hết cả một đời người.

Một tin buồn đối với cô nàng này chính là không có cách giải quyết nào ngoài việc reset lại hệ thống, chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Nếu bạn là một người hay quên thì ãy thường xuyên back up lại dữ liệu trên thiết bị lên hệ thống để tránh những tình trạng khó đỡ như trường hợp của người dùng nói trên.

Xem thêm tin tức về iPhone:

http://www.bestiphonegadgets.com/2017/11/hinh-anh-mo-bung-iphone-x-au-tien-tren.html
http://www.bestiphonegadgets.com/2018/01/ung-voi-ha-cap-ios-tren-thiet-bi-cu-khi.html


Nhất Minh

Không có nhận xét nào