Vì sao smartphone cao cấp 2018 đều sử dụng thiết kế kính?

Nếu bạn để ý thì có thể thấy hầu hết các thiết bị cao cấp trong năm nay đều áp dụng thiết kế hai mặt kính trước/ sau. Đây được cho là một xu hướng mới của làng di động bởi thiết kế kính hỗ trợ cho thiết bị rất nhiều tính năng hữu ích bên cạnh một vẻ ngoài bóng bẩy mà ai nhìn vào cũng muốn sở hữu.

Bỏ qua những siêu phẩm được trình làng vào cuối năm 2017 vừa qua như LG V30, bộ đôi Huawei Mate 10/ Mate 10 Pro, bộ đôi iPhone 8 | 8 Plus, iPhone X, Galaxy Note 8 thì mới đầu năm thôi, làng công nghệ đã đón thêm hàng loạt siêu phẩm với thiết kế kính như Nokia 8 Sirocco của, Xperia XZ2, Zenfone, bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus của Samsung.


Theo tuyên bố của các chuyên gia công nghệ thì tất cả những chiếc smartphone cao cấp trong năm nay sẽ đều áp dụng thiết kế này, trước mắt chúng ta có thể thấy được hình ảnh của LG G7, Huawei P20/ P20 Pro và OnePlus 6, HTC U12 với mặt kính cong 2.5 D ở mặt trước và mặt kính bóng loáng ở mặt lưng. Vậy thành phần này có sức hút mạnh mẽ nào khiến tất cả các nhà sản xuất đều theo đuổi như thế?

Đầu tiên, thiết kế kính đẹp hơn nhiều so với thiết kế nhôm, đó là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên đẹp cũng không là vấn đề quan trọng nhất bởi điều mà người dùng quan tâm lớn nhất là thiết kế này sẽ khiến smartphone mỏng manh hơn và dễ vỡ hơn khi chịu tác động lực dù nhẹ.

Thứ hai, chắc chắn thiết kế này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công nghệ sạc không dây mà bất cứ chiếc smartphone cao cấp nào cũng phải trang bị nếu không muốn thua thiệt so với các đối thủ trong cùng phân khúc, sạc không dây theo khảo sát cũng là một trong những tính năng góp phần thúc đẩy mua sắm của người dùng. Hơn hết, khi sử dụng kính, người dùng sẽ không cần phải nhìn thấy những dải ăng ten khó chịu bo quanh mặt lưng của thiết bị nữa mà sóng Wifi, Bluetooth và cả LTE đều sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Cuối cùng, dưới góc độ của một nhà sản xuất thì họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với thiết kế này, không chỉ kiếm được tiền ngay từ thời điểm ban đầu khi thiết bị được lên kệ mà còn kiếm được một khoản kha khá khi sửa chữa, Apple hiện nay đã đưa ra mức giá 549 USD cho việc thay thế mặt lưng kính của iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) nếu không mua gói dịch vụ mở rộng của họ, Samsung cũng đưa ra mức giá thay kính cho thiết bị mới nhất của mình là Galaxy S9 Plus với con số 199 USD.Tuy nhiên, nếu trong năm 2018 này, bạn muốn mua một chiếc smartphone cao cấp thì không thể nào tránh khỏi việc buộc lòng chấp nhận nó sở hữu thiết kế bằng kính, dù không muốn. Với thiết kế này, những đối tác sản xuất phụ kiện cũng sẽ “cá kiếm” được một khoản trong đó đối với người dùng luôn trong tình trạng sợ thiết bị của mình bị rơi, vỡ.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào